blog-thumb

Linh đạo sứ vụ của các Thiên Thần ở Philippines.

Trong thập niên 70 và 80, linh đạo sứ vụ của các Thiên Thần được truyền bá ở Philippines do các linh mục dòng Thánh giá đảm trách. Ở đây có nhiều tín hữu và một số dòng tu xin được tận hiến cho các Thiên Thần, đặt biệt ở thủ đô Manila, ở thành phố Cebu và ở tỉnh thành Bicol. Hơn nữa một số Linh mục triều muốn mở rộng và giới thiệu cho nhiều người biết về linh đạo sứ vụ của các Thiên Thần.

Cộng đoàn Thánh Giá tọa lạc tại địa phận Iba, Zambales.

Được sự mời gọi của một số tín hữu, dòng Thánh Giá đến Phi-Luật-Tân và thành lập cộng đoàn tại địa phận Iba, với sự cho phép hoạt động của Giám Mục giáo phận Iba.

Nhưng sau nhiều năm hoạt động, cộng đoàn Thánh Giá phải di dời vì toàn bộ công trình xây dựng bị vùi chôn dưới tàn tích của núi lửa Pinatubo. Tại vùng đất mới, dòng Thánh Giá nằm bên cạnh bờ biển xanh ngời của thiên nhiên, tại đây, chúng tôi xây dựng khu nhà tĩnh tâm và hướng dẫn tín hữu dành thời gian cho Chúa.

Dòng Thánh Giá ở địa chỉ mới.

Từ năm 1992, chúng tôi có cộng đoàn mới ở Phi-Luật-Tân (Order of the Holy Cross), cộng đoàn sống theo đặc sủng chung của dòng Thánh Giá trên toàn thế giới: Chầu Mình Thánh Chúa, Chiêm niệm, làm việc đền tội và truyền giáo.

Vào ngày 25 tháng 3 năm 2011, Nữ tu Thánh Giá đến thiết lập cộng đoàn tại Phi-Luật-Tân. (Sisters of the Holy Cross)

Truyền bá linh đạo Sứ vụ của các Thiên Thần.

Sau khi Linh đạo sứ vụ của các Thiên Thần được Toà Thánh công nhận vào năm 2008, dòng Thánh Giá triển khai linh đạo này ở Phi-Luật-Tân. Chúng tôi mở rộng nhóm Giới Trẻ với các Thiên Thần ở trường trung học, cao đẳng và đại học, để giúp giới trẻ Phi-Luật-Tân tận hiến cuộc sống của họ cho các Thiên Thần. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nỗ lực đưa linh đạo sứ vụ của các Thiên Thần đến các linh mục, các chủng sinh, các nhóm hoạt động trong nhà thờ và toàn thể giáo dân, giúp họ kết thân với các Thiên Thần trong cuộc sống.

Chương trình Phúc Âm hoá ở địa phận Iba, Zambales.

Tại giáo phận này, chúng tôi mở chương trình chăm sóc trẻ em nghèo tại những vùng núi và vùng xa, nhằm phát triển giáo dục, sức khoẻ, dinh dưỡng, quyền công dân cho người trẻ… nhưng quan trọng nhất là làm đổi mới tinh thần trong gia đình, tạo sự đoàn kết yêu thương nhau trong cộng đoàn đức tin cũng như trong gia đình của họ. Chương trình còn dành riêng môt số quyền lợi cho phụ nữ mang thai trong những nơi hẻo lánh xa thị xã, giúp họ sinh nở an toàn và mạnh khoẻ. Tóm lại, qua chương trình Phúc Âm hoá, chúng tôi mang Lời Chúa đến với họ bằng hành động, giúp họ hiểu Kinh Thánh qua chương trình giáo dục địa phương và làm mới niền tin của họ vào Thiên Chúa qua những việc làm cụ thể. Hiện tại, chúng tôi đã giúp được 1684 nghèo khổ và 1159 gia đình trong Giáo phận Iba, Zambales, Philippines.